วันพุธที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2554

อาหารพื้นบ้านภูเก็ต หมี่ฮกเกี้ยน


หมี่ฮกเกี้ยน
หมี่ฮเกี้ยนเป็นหมี่เหลืองเส้นใหญ่แบบสด นำมาผัดกับซีอิ๊ว ใส่ผักคะน้า และโดยมากจะมีเครื่องปรุงผสมเป็นพวกเนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาหมึก ลูกชิ้น รสชาติจะออกมัน ๆ เค็ม ๆ และสามารถปรุงรสชาติได้ตามต้องการ เวลารับประทานจะกินกับต้นกุ้ยฉาย หัวหอม พริก

สถานที่เลือกซื้อรับประทาน
ปัจจุบันสามารถหารับประทานได้ตามร้านขายอาหารทั่วไป แต่ถ้าต้องการชิมรสชาติดังเดิม สามารถหารับประทานได้ที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ร้านหมี่ต้นโพธิ์ หรือถนนพูนผล ร้านหมี่อ่าวเก้

ดูรายละเอียด http://www.phuketguidetour.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น